Nguyen Nhat Anh giao luu voi doc gia Ha Noi dip ra mat tac pham moi hinh anh 1Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giao lưu, ký tặng sách cho độc giả Hà Nội hồi tháng 3/2015. (Ảnh: An Ngọc/Vietnam+)

Nhân dịp ra mắt tác phẩm mới - truyện dài “Ngày xưa có một chuyện tình,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách cho độc giả Thủ đô tại Nhà sách Lâm (số 3 Đinh Lễ, Hà Nội) vào sáng 18/9.

“Ngày xưa có một chuyện tình” xoay quanh các nhân vật Vinh, Phúc và Miền - những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung.

Ở nơi đó, ba đứa trẻ cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt.

Cũng ở nơi đó, trên cơ sở tình bạn đẹp, tình yêu đã nảy nở và đơm hoa kết trái.

Nhà văn kể cho người đọc những trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Nơi ngã ba đường, mỗi nhân vật của ông: Vinh, Phúc, Miền… lại đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc.

Với Ngày xưa có một chuyện tình,” dường như, Nguyễn Nhật Ánh đã “trở lại tuổi 17” của thời “Mắt biếc,” “Đi qua hoa cúc,”“Cô gái đến từ hôm qua”

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở những rung động đầu đời, những mối tình học trò trong veo như ở những tác phẩm trước đó, lần này, tác giả viết về cả quá trình trưởng thành của các nhân vật với những vấp ngã, sai lầm./.

Nguyen Nhat Anh giao luu voi doc gia Ha Noi dip ra mat tac pham moi hinh anh 2Tác phẩm sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 18/9. (Ảnh: NXB Trẻ)

Thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ cho biết, tác phẩm sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 18/9 với hai phiên bản: bìa cứng (10.000 bản) và bìa mềm (70.000 bản). Đặc biệt, các bản in lần đầu sẽ có sổ tay và postcard để tặng kèm độc giả.

An Ngọc (Vietnam+)