Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc đánh bại Takuma Ueda 21-14, 21-19, để bảo vệ thành công chức vô địch giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2012.

Sau khi vượt qua đối thủ được đánh giá rất cao là Sony Kuncoro (Indonesia, hạng 28 thế giới ) ở bán kết, Tiến Minh bước vào trận chung kết với sự tự tin và tâm lý rất thoái mái khi gặp tay vợt còn quá non kinh nghiệm thi đấu quốc tế Takuma Ueda (hạng 35 thế giới) người Nhật Bản.

Nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên có mặt ở Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (Thành phố Hồ Chí Minh), Tiến Minh tiếp tục chứng minh phong độ ổn định của mình ở giải đấu năm nay. Và trước đối thủ còn quá non kinh nghiệm thi đấu quốc tế, Tiến Minh hoàn toàn làm chủ séc đấu đầu tiên. Trong set 1, tay vợt chủ nhà liên tục duy trì khoảng cách từ 5 đến 7 điểm với Ueda và chỉ mất có 15 phút, Tiến Minh đã buộc đối phương phải gác vợt trong set này với tỷ số 21-14.

Sang ván thứ hai thì tay vợt người Nhật Bản bắt đầu đánh kỹ cầu hơn, tận dụng tối đa những quả mở cầu về hai góc nhằm kéo sức Tiến Minh. Hiệu quả của chiến thuật này đã mang lại những thành công nhất định cho Takema Ueda khi anh chơi gần như ngang ngửa trong thế giằng co suốt phần lớn thời gian của ván đấu thứ hai này. Tuy nhiên với bản lĩnh cũng như kinh nghiệm thi đấu vượt trội hơn hẳn, tay vợt chủ nhà Nguyễn Tiến Minh đã kết thúc ván đấu với kết quả sít sao 21-19.

Như vậy với chiến thắng chung cuộc 2-0 ( 21-14, 21-19) trước Takuma Ueda ở trận chung kết, Tiến Minh đã bảo vệ thành công ngôi vộ địch của mình. Đây là chức vô địch thứ 4 của Tiến Minh trong năm thứ 10 của giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng được tổ chức.

Chức vô địch này là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và phong độ rất ổn định của Tiến Minh. Ngoài số tiền thưởng 3.750 USD cho chức vô địch đơn nam, Nguyễn Tiến Minh còn nhận được 12 triệu đồng tiền thưởng từ các mạnh thường quân. Sau giải này, tay vợt số 1 Việt Nam Tiến Minh sẽ bước vào chuẩn bị cho giải Nhật Bản mở rộng diễn ra trong tháng 9 tới đây./.

Hồ Dung (TTXVN)