Nguyen Tien Minh thang tien vao vong 3 giai cau long the gioi hinh anh 1Tiến Minh giành vé vào vòng ba. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã ghi tên mình vào vòng ba giải câu lông vô địch thế giới, sau khi có chiến thắng 2-1 (21-7, 19-21 và 21-10) trước Pablo Abian.
 
Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp Tiến Minh vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha này. Trước đó, anh từng thắng đối thủ tại giải Wilson Swiss Super Series 2008 và giải cầu lông vô địch thế giới cách đây 1 năm.

Ở lần thứ ba tái ngộ, Tiến Minh tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội so với đối thủ khi giành chiến thắng cách biệt 21-7 ở set đầu tiên.

Sang set 2, Pablo Abian đã vùng lên mạnh mẽ, tạo nên thế trận cân bằng trước Tiến Minh trước khi khép lại set đấu bằng chiến thắng sát nút 21-19.

Tuy nhiên, ở set đấu quyết định, Tiến Minh đã không để cho đối thủ có cơ hội vùng lên và dễ dàng vượt qua đối thủ với cách biệt 21-10.

Tại vé vào vòng 3, niềm hy vọng của Việt Nam sẽ đối đầu với tay vợt của nước chủ nhà Đan Mạch, hạt giống số 14 Viktor Axelsen. Hai tay vợt chưa từng gặp nhau lần nào.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Vũ Thị Trang sẽ bước vào vòng ba và đối thủ của cô sẽ là tay vợt hạt giống số 2 người Trung Quốc Shixian Wang./.
Anh Huy (Vietnam+)