Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Tay kiếm Nguyễn Tiến Nhật đã trở thành vận động viên mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Sau khi đánh bại Lim Wei Wen của Singapore và giành huy chương vàng ở nội dung kiếm ba cạnh nam, Tiến Nhật cho biết: "Tôi đã chịu một áp lực lớn trước giờ vào trận và việc đối mặt với Lim Wei Wen là một thử thách không dễ vượt qua. Lim và tôi hiện đang là 2 tay kiếm xuất sắc nhất của Đông Nam Á nếu nhìn từ các cuộc thi đấu ở ASIAD 17 vừa qua."

"Cả hai có sự hiểu nhau và trình độ tương đồng, nhưng khi vào trận, ai phát huy tốt hơn người đó sẽ giành chiến thắng. Lúc này, tôi thực sự rất mừng và không biết nói gì trước tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam, cũng như của riêng tôi trong sự nghiệp thi đấu."

Tiến Nhật tâm sự: "Tôi xin tặng tấm huy chương vàng này cho các thầy trong ban huấn luyện và các chuyên gia, những người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua, cũng như đặt niềm tin tuyệt đối vào khả năng của tôi. Hy vọng, sự thuận lợi và may mắn này sẽ đến với tất cả các thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam ở các cuộc thi đấu sắp tới."

10 năm gắn bó với đấu kiếm, Tiến Nhật đã từng giành suất chính thức tới Olympic, đoạt 2 huy chương đồng ASIAD. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên kiếm thủ số 1 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games.

Trong ngày ra quân, các kiếm thủ đã lập công lớn với 2 tấm huy chương vàng (Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An) và 1 huy chương đồng (Nguyễn Thị Hoài Thu - kiếm liễu nữ)./.