Ông Mai Đức Chung và ông Miura từ nay không còn chung một con thuyền. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Mai Đức Chung đã chính thức chia tay công việc của mình ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trao đổi với VietnamPlus, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Mai Đức Chung đã chính thức rời nhiệm sở. Ông Chung nhận nhiệm vụ ở VFF sau thành công cùng câu lạc bộ Thanh Hóa tại V-League 2014 hồi tháng Chín năm ngoái. Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính sách của các đội tuyển quốc gia giai đoạn 2015, đầu 2016.

Sau sự ra đi của ông Lê Thụy Hải ở Becamex Bình Dương, nhiều nguồn tin cho rằng ông Mai Đức Chung sẽ về Gò Đậu thay chân ông Hải làm Giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn chưa khẳng định điều này.

Sự ra đi của ông Chung sẽ để lại một khoảng trống ở phòng các đội tuyển quốc gia. Lẽ ra, đây phải là một vị trí ổn định, bởi công việc hoạch định chiến lược cho các đội tuyển quốc gia luôn cần một quá trình dài hơi. Nhưng với sự ra đi lần này, ông Chung chỉ tại vị đúng 9 tháng.

Nói về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định: “VFF đã lên kế hoạch cho các đội tuyển tới hết năm 2015 và đầu năm 2016. Kế hoạch không phải đến ngày nào mới tính ngày đó nên chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian chuẩn bị. Từ cuối năm 2014, VFF đã phải chuẩn bị cho 2015 và đầu 2016 rồi.”

VFF khẳng định họ sẽ tìm người thay thế vai trò của ông Chung. Nhưng danh tính của người này hiện chưa được công bố. Nếu không được tính toán kỹ, việc thay đổi ở vị trí trọng yếu này có thể ảnh hưởng nhiều tới sự chuẩn bị của các đội tuyển quốc gia trước những giải đấu quan trọng./.