Binh sỹ Liban điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, Bộ trưởng Nội vụ Liban Nohad Machnouk thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 7 đối tượng người Syria và 2 người Liban bị tình nghi lên kế hoạch các vụ tấn công khủng bố trong đó có vụ đánh bom kép hôm 12/11, cũng như đưa các phần tử cực đoan vào nước này.

Theo Bộ trưởng Machnouk, các đối tượng trên đã lên kế hoạch tấn công vào bệnh viện Rasoul al-Aazm do phong trào Hezbollah kiểm soát, song đã thay đổi ý định do an ninh nghiêm ngặt.

Thay vào đó, chúng đã tấn công con phố đông đúc gần bệnh viện vào giờ cao điểm. Nhóm khủng bố đã lên kế hoạch 5 kẻ đánh bom liều chết tham gia vụ tấn công này, song một tên đã bị bắt giữ và hai tên đã không vào Liban.

Hai vụ đánh bom liều chết liên tiếp xảy ra ngày 12/11 tại một khu vực sầm uất thuộc vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Liban khiến 43 người thiệt mạng và hơn 240 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra ở một khu vực được coi là thành trì của Hezbollah, trong bối cảnh phong trào này đang tăng cường can dự vào Syria.

Sau vụ việc trên, Hezbollah tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ đánh bom trên./.