Tờ báo Guardian của Anh vừa cho hay, thuê bao băng thông rộng Internet tại nước này đang phải chịu thiệt thòi lớn, khi tính trung bình, họ nhận tốc độ truy cập thấp hơn tới 42% so với những gì các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) quảng cáo.

Cuộc khảo sát được Guardian thực hiện trên 3.000 người dùng Internet băng thông rộng tại Anh, qua đó cho thấy trung bình những hộ gia đình trả tiền để dùng gói dịch vụ có tốc độ 12Mbps, thì thực tế họ chỉ nhận được 7Mbps mà thôi.

Cuộc khảo sát trên là một phần trong chiến dịch yêu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng băng thông rộng Internet tại quốc gia Tây Âu này.

Theo Guardian, hai hãng ISP TalkTalk và Sky là những nhà cung cấp dịch vụ “thậm xưng” nhất, khi thực tế chất lượng đường truyền của họ có tốc độ kém hơn tới 60% so với quảng cáo.

TalkTalk chỉ mang tới mạng Internet tốc độ trung bình 5Mbps so với 8Mbps mà họ “tung hô,” trong khi thuê bao Sky chỉ nhận được 4,8Mbps dù họ đã trả tiền cho gói dịch vụ 12Mbps.

Đỡ “mang tiếng” hơn đôi chút là ISP Virgin Media, khi dịch vụ mạng của hãng này có độ chênh lệch tốc độ 41% so với quảng cáo, còn hãng BT là ISP chất lượng nhất, vì độ chênh lệch của họ chỉ là 25%./.