Nha dau tu doi bao cao viec lam My, gia vang the gioi giam hinh anh 1Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 2/9, giá vàng thế giới giảm do các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng Tám vào cuối ngày 3/9.

Tại sàn giao dịch COMEX của thị trường New York giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 4,5 USD (0,25%) xuống 1.811,5 USD/ounce vào lúc đóng cửa. Các nhà giao dịch đang chờ Mỹ công bố báo cáo việc làm hàng tháng để đoán định hướng tiếp theo của kim loại quý này.

Tại hội nghị ở Jackson Hole vào tuần trước Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, ông ủng hộ việc giảm tốc độ mua trái phiếu trong năm nay, nhưng không nói cụ thể khi nào Fed có thể bắt đầu giảm bớt.

[Giá vàng thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch 2/9]

Các nhà phân tích thị trường cho rằng những bình luận của ông Powell đã khiến báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ trở nên cực kỳ quan trọng vì số liệu này là cơ sở cho cuộc họp của Fed vào cuối tháng 9/2021.

Bộ Lao động Mỹ ngày 2/9 cho biết, số đơn xin thất nghiệp ban đầu của nước này đã giảm 14.000 xuống mức 340.000 đơn được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 28/8, và là mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra ở Mỹ và làm giảm giá vàng.

Tại Việt Nam, vào lúc 8 giờ 58 phút sáng ngày 3/9, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 56,65-57,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)