Chủ tịch Tập đoàn FLC trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư Nhật Bản. (Ảnh: Cơ quan thường trú Tokyo)

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh là nhận định của giới đầu tư Nhật Bản tại sự kiện xúc tiến đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam do Tập đoàn FLC tổ chức ngày 7/9 tại Tokyo, Nhật Bản.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 200 nhà đầu tư Nhật Bản mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Khai mạc sự kiện, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, đã giới thiệu về tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Theo ông Lê Thành Vinh, nhờ lợi thế về cảnh quan với hơn 3.200km đường bờ biển chạy dọc chiều dài của đất nước, nhiều vùng vịnh đẹp nổi tiếng thế giới, cùng những nét đặc trưng văn hóa, lịch sử…, du lịch Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một trong năm điểm đến hấp dẫn khách quốc tế nhất tại Đông Nam Á.

Qua nghiên cứu kỹ lưỡng, Tập đoàn FLC cho rằng thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một thời kỳ bùng nổ, mở ra những cơ hội đầu tư lớn cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong xu thế này, Nhật Bản, với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, đối tác thương mại lớn thứ tư và đối tác lớn thứ ba về du lịch của Việt Nam, được Tập đoàn FLC đánh giá sẽ là một trong những quốc gia đầu tư tiềm năng vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Những thành quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trên cả lĩnh vực kinh tế trong thời gian qua là những tín hiệu tốt đẹp, sự hợp tác mật thiết về kinh tế không chỉ gói gọn trong quan hệ giữa hai chính phủ, mà đã đi vào thực tiễn hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản.

Ông Lê Thành Vinh hy vọng sự kiện lần này sẽ là cơ hội lý tưởng để mở rộng mạng lưới nhà đầu tư chiến lược hiện có đến từ Nhật Bản, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, đầu tư tài chính, xây dựng, công nghệ, nông nghiệp và y tế.

[Tăng cường quan hệ với Nhật Bản luôn là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam]

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đại sứ mong muốn các doanh nghiệp hai nước có sự kết nối chặt chẽ hơn nữa thông qua các dự án đầu tư vào Việt Nam.

Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Cơ quan thường trú Tokyo)

Tham dự sự kiện, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori cho biết Việt Nam là một trong số ít những quốc gia mà người dân đặc biệt yêu thích Nhật Bản. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có một nền chính trị-xã hội rất ổn định. Cùng với các lợi thế chất lượng nguồn nhân lực, dân số trẻ, quan hệ mật thiết với Nhật Bản, ông Hattori khẳng định trong số các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam là đối tác đầu tư, kinh doanh hiệu quả nhất.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết FLC chủ trương tập trung vào các thành phố cấp hai, nơi mà tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ, để khai thác tiềm năng chưa được đánh thức cũng như đáp ứng nhu cầu khám phá các vùng đất mới của du khách. Ông Trịnh Văn Quyết cho rằng các doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng với sự nghiêm túc, cẩn thận và khó tính sẽ là các đối tác đầu tư tin cậy và FLC mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản chiến lược.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cũng đã giải đáp các câu hỏi của giới đầu tư Nhật Bản liên quan đến hình thức đầu tư, chiến lược phát triển của FLC trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.../.