Vừa qua, nhà đồng sáng lập Sergey Brin của Google đã dành 1 tiếng để chia sẻ với Thống đốc Gavin Newsom của California.

Đáng chú ý là trong buổi nói chuyện, Brin đã đeo nguyên mẫu của loại kính Project Glass, và thậm chí còn mời Thống đốc Newsom dùng thử.

Theo Brin thì Google Project Glass được trang bị một con xoay nhạy cảm ứng, cho phép người dùng cuộn nội dung qua lại tùy ý, và cảnh báo rằng người dùng “không được chạm vào phần trên bề mặt.”

Bên cạnh đó, nhà đồng sáng lập của Google cũng tiết lộ thêm: “Tôi hy vọng Google Project Glass sẽ được tung ra vào một thời điểm nào đó trong năm sau.”

Ngoài ra, sau khi chia sẻ về Project Glass thì Brin và vợ Anne Wojcicki cũng đã thảo luận về bản đồ gen cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phòng ngừa, cũng như vai trò của Brin đối với dự án Google X.

Trước đó, trong một bài viết trên mạng xã hội Google Plus, êkíp Project Glass thuộc Google X, phòng nghiên cứu bí mật của Google đã đăng một số mẫu ảnh thiết kế của loại kính này và một đoạn video quảng cáo những công dụng của thiết bị.

Đoạn video cho thấy một người đàn ông đang đi trên phố ở New York, kiểm tra và gửi tin nhắn text cho bạn bè, xem bản đồ và thông tin, chụp ảnh và chat video thông qua cặp kính nhờ điều khiển bằng giọng nói.

Tờ New York Times lần đầu tiên đăng tải thông tin về Project Glass hồi tháng Hai. Theo tờ báo, chiếc kính này sẽ được bày bán vào cuối năm nay./.