Theo thông tin từ tờ The News of the World, ban lãnh đạo của Manchester United đang chuẩn bị đưa ra một quyết định gây đầy tranh cãi là tăng giá vé vào sân Old Trafford lên tới 11%.

Nhà Glazer - những ông chủ hiện tại của M.U từng đưa ra những quyết định đầy tranh cãi về giá vé. Họ đã tăng giá vé lên trung bình 67% kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo đội bóng từ năm 2005.

Sau một loạt cuộc biểu tình phản đối chính sách tăng giá vé cũng như tình hình kinh tế ảm đạm dẫn tới số người thấp nghiệp tăng vọt trong năm 2010, những ông chủ người Mỹ đã tạm thời ngừng kế hoạch tăng giá vé.

Tuy nhiên do các chủ nợ của gia đình Glazer vừa thông báo mức lãi suất của khoản vay mạo hiểm (PIK) đã tăng từ 14,25%/năm lên thành 16,25%/năm vì nhà Glazer không trả lãi đúng hạn vào ngày 16/8 năm ngoái, nên từ nay trở đi, mỗi năm M.U sẽ phải trả 38 triệu bảng tiền lãi cho khoản vay mạo hiểm trị giá 265 triệu bảng, thay vì chỉ phải trả 25 triệu bảng tiền lãi như trước.

Với việc tăng giá vé lên 11%, những người hâm mộ cuồng nhiệt của “Quỷ đỏ” sẽ phải trả khoảng 722 bảng để có thể theo dõi M.U thi đấu trong cả mùa giải./.