Nhà hàng, khách sạn thi chế biến món ăn dân tộc

Gần 150 thí sinh đến từ các khách sạn trong cả nước sẽ dự Hội thi chế biến món ăn dân tộc toàn quốc, từ ngày 5-9/1/2010 ở Hà Nội.
147 thí sinh đến từ 82 nhà hàng, khách sạn của 20 tỉnh, thành phố du lịch của cả nước sẽ tham dự Hội thi chế biến các món ăn dân tộc toàn quốc diễn ra từ 5-9/1/2010 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động đầu tiên của Tổng cục Du lịch chào đón Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 50 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam (1960-2010).

Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 31/12 tại Hà Nội, Vụ trưởng Vụ Khách sạn-Du lịch, bà Đỗ Thị Hồng Xoan cho biết, đây là lần thứ 4 Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thi chế biến các món ăn dân tộc toàn quốc nhằm phát huy bản sắc trong nghệ thuật ẩm thực của các dân tộc; đồng thời tìm kiếm, phát triển các món ăn dân tộc chất lượng cao phục vụ du khách.

Hoạt động góp phần quảng bá, tuyên truyền về chất lượng sản phẩm ẩm thực của ngành du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 3 món ăn dân tộc. Ban Giám khảo gồm các nghệ nhân nổi tiếng trong làng ẩm thực toàn quốc sẽ chấm để lựa chọn các món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất, thí sinh xuất sắc nhất.

Ban tổ chức sẽ trao 20 huy chương vàng, 25 huy chương bạc, 30 huy chương đồng và 25 giải khuyến khích cho các món ăn xuất sắc nhất./.

Thanh Giang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục