Nha hat Nhac Vu Kich Viet Nam sap ra mat hai san pham nghe thuat moi hinh anh 1Các nghệ sỹ Nhà hát vũ kịch Việt Nam trong một buổi tập luyện. (Nguồn: Facebook Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam)

Ngày 30/3, thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết Nhà hát sẽ ra mắt hai sản phẩm nghệ thuật mới gồm chương trình hòa nhạc “Đêm huyền ảo” và vở ballet “Hàm Lệ Minh Châu” trong 6 tháng đầu năm nay.

Chương trình hòa nhạc “Đêm huyền ảo-Sparkling Night” được lấy ý tưởng từ tình yêu, sự lãng mạn, trộn cùng nỗi buồn xao xác của mùa hè để tạo nên một đêm nghệ thuật đầy huyền ảo. Với các giọng ca opera xuất sắc hàng đầu của Việt Nam hiện nay như Nghệ sỹ Ưu tú Vành Khuyên, Nguyễn Huy Đức, Đào Tố Loan, Thế Tùng Lâm, Trần Trang, Ngô Hương Diệp, Bùi Trang, Trịnh Thanh Bình, Anh Vũ, khán giả sẽ được “đắm mình trong mùi thơm của rượu Champane” qua “Brindisi,” âm thanh ngọt ngào nhưng đầy tinh quái của “Queen of the night” hay nỗi buồn của “Mimi và Rodolfo”

Không chỉ đáp ứng niềm mong mỏi của công chúng trong lĩnh vực âm nhạc, thế mạnh ballet của Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam cũng được phát huy với một sản phẩm vũ kịch về chuyện tình của Mỵ Châu-Trọng Thủy mang tên “Hàm Lệ Minh Châu.

[Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam mua bản quyền vở Những người khốn khổ]

Vở BalletHàm Lệ Minh Châu” là sản phẩm pha trộn giữa nghệ thuật ballet và múa đương đại, sự giao thoa văn hóa giữa phương Tây và phương Đông.

Hàm Lệ Minh Châu” hứa hẹn là một vở múa độc đáo và mới lạ. Tác phẩm không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, dễ xem và gần gũi với công chúng trong nước mà còn mang tính nghệ thuật cao, sánh vai với tác phẩm của các nước có nền nghệ thuật phát triển trên thế giới.

Sau khi ra mắt tại Hà Nội, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch để đưa vở vũ kịch “Hàm Lệ Minh Châu” lưu diễn tại Đắk Lắk và Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2021, vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã đạt được thành công lớn với 6 đêm diễn đầy ắp khán giả của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tại Nhà hát Lớn Hà Nội và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá tại Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc./.

Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)