Nha lanh dao Kim Jong-un noi gi dem truoc cuoc gap thuong dinh? hinh anh 1Hình ảnh về nhà lãnh đạo Kim Jong-un được trang trên Twitter của Ngoại trưởng Balakrishnan. (Nguồn: CNN)

Theo AP, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin với tốc độ nhanh khác thường về chuyến khám phá Singapore của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào đêm 11/6 rạng sáng 12/6.

Tờ Rodong Sinmun số ra sáng 12/6 đăng trang nhất bức ảnh chuyến thăm Singapore của ông Kim Jong-un, trong đó có các địa danh Flower Dome at Gardens by the Bay và khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng "Singapore vô cùng sạch sẽ và đẹp, với từng tòa nhà mang phong cách khác biệt," và ông sẽ "học hỏi rất nhiều từ kiến thức và kinh nghiệm của Singapore ở nhiều lĩnh vực trong tương lai."

[Mỹ: Quân đội Triều Tiên "im ắng" trước thềm hội nghị thượng đỉnh]

Đó là động thái đưa tin nhanh hiếm hoi về các hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ sau vài giờ. Khi ông Kim Jong-jun đi thăm Trung Quốc và có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng Ba và tháng Năm, truyền thông nhà nước Triều Tiên không đưa thông tin gì về chuyến đi cho tới sau khi nhà lãnh đạo này về nước.

Một số chuyên gia nhận định rằng Triều Tiên đang cố gắng bắt kịp tốc độ đưa tin của truyền thông Phương Tây tại Singapore./.

Nha lanh dao Kim Jong-un noi gi dem truoc cuoc gap thuong dinh? hinh anh 2Xe chở ông Kim Jong-un đến qua trung tâm thương mại Tanglin. (Nguồn: Straits Times)
(Vietnam+)