Nha lanh dao Trieu Tien co the tham tau cua Ham doi Thai Binh Duong hinh anh 1Tàu tuần tiễu mang tên lửa Varyag. (Nguồn: BC Shipping News)

Theo Sputniknews, một nguồn thạo tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đến thăm một trong những con tàu của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga trong chuyến thăm tới thành phố Viễn Đông Vladivostok.

Nguồn tin nêu rõ: "Theo thông tin sơ bộ, ông Kim Jong-un có thể thăm một con tàu của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok."

Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ quan chức Triều Tiên Kim Chang-son, được biết là "quản gia" của ông Kim Jong-un, đã nghiên cứu khu vực kè tàu tại Vladivostok, gần nơi những con tàu của Hạm đội Thái Bình Dương neo đậu.

[Nga thông báo kế hoạch chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Một nguồn thạo tin cũng cho biết Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora ngày 22/4 đã đến thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga.

Nguồn tin trên nói: "Đại sứ Alexander Matsegora đã đến Vladivostok cùng với vợ ông."

Hiện hãng tin Sputnik chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía văn phòng Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok. Tổng lãnh sự quán Triều Tiên tại Vladivostok cho hay họ không hay biết về việc Đại sứ Matsegora đến thành phố này.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tổ chức một cuộc gặp tại Nga trước cuối tháng này.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho rằng cuộc gặp này nhiều khả năng sẽ được tổ chức ở Vladivostok.

Một nguồn thạo tin tuần trước cũng cũng hay cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều có khả năng được tổ chức tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok./.

(Vietnam+)