Người dân Hàn Quốc theo dõi hình ảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đường phân định ranh giới giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Yonhap, phát biểu tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận để đáp ứng đầy đủ sự kỳ vọng của nhân dân, với mong ước về hòa bình.

Ông Kim còn tuyên bố rằng ông hy vọng tổ chức các cuộc đàm phán thẳng thắn để đạt kết quả tốt trong cuộc gặp thượng đỉnh với ông Moon Jae-in.

[Chính thức bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định với người đồng cấp Hàn Quốc rằng ông không muốn lặp lại quá khứ "khi chúng ta không thể thực hiện những thỏa thuận của chúng ta."

Ông nói: "Tôi đến đây (cuộc họp thượng đỉnh) với quyết tâm gửi đi một tín hiệu khởi đầu trước ngưỡng cửa của một trang sử mới," hứa hẹn một "thái độ thẳng thắn, nghiêm túc và trung thực."

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết chuyến thăm của ông Kim đưa làng đình chiến Panmunjom trở thành biểu tượng của hòa bình, chứ không phải sự chia cắt. Ông Moon còn bày tỏ biết ơn khi ông Kim đồng ý tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này./.