Nha lanh dao Trieu Tien khong tham gia phien hop Quoc hoi hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: news.com.au)

Theo hãng AFP, Hội nghị Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội) Triều Tiên ngày 11/4 đã tiến hành phiên họp để nhanh chóng thông qua các chính sách của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song chính nhà lãnh đạo này lại vắng mặt trong phiên họp giữa lúc ông đang chuẩn bị cho các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Hàn Quốc và Mỹ.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có mặt 6 trong số 8 phiên họp của Quốc hội Triều Tiên, vốn được tổ chức kể từ khi ông Kim chính thức trở thành người đứng đầu Đảng Lao động Triều Tiên cách đây 6 năm.

Tuy nhiên, ông dường như đã không tham dự phiên họp ngày 11/4, với việc Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) không đề cập tới sự tham dự của ông khi đưa tin về sự kiện này trong ngày 12/4.

[Quốc hội Triều Tiên không đưa ra thông điệp với Mỹ, Hàn Quốc]

Các bức ảnh do tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, đăng tải cho thấy chỗ ngồi trống ở khu vực chính giữa dãy bàn đầu tại Đại lễ đường Mansudae, trụ sở Quốc hội Triều Tiên, nơi được cho là chỗ ngồi của ông Kim.

Phiên họp lần này đã tập trung vào vấn đề ngân sách và một số thay đổi nhân sự lãnh đạo của Triều Tiên.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng này, và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vài tuần sau đó./.

(Vietnam+)