Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn thông tin từ Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/2 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã thị sát một cuộc diễn tập của lực lượng không quân Triều Tiên và đưa ra các chỉ thị tại chỗ.

Theo KCNA, các hoạt động diễn tập tấn công và phòng thủ giữa các đơn vị lớn của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) được tiến hành đồng thời theo 3 hướng khác nhau nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Bình Nhưỡng trước các cuộc tấn công.

Trong một bản tin khác cùng ngày, báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin ông Kim Jong-Un còn quan sát một cuộc diễn tập bay của lực lượng phòng không-không quân của KPA, nhưng không cho biết hoạt động này diễn ra vào thời điểm nào.

Ông Kim Jong-Un đã ra lệnh cho các phi công tới một sân bay mà không thông báo trước, sau đó kiểm tra kỹ năng của họ ngay tại chỗ.

Ông Kim Jong-Un được dẫn lời nói: “Như tôi đã nhấn mạnh mỗi khi tôi quan sát các phi công chiến đấu diễn tập, việc bảo vệ vùng trời của đất nước không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và thời gian, và chiến tranh hiện đại thường được tiến hành trong các điều kiện tồi tệ nhất”./.