Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/8 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phê phán gay gắt ngành y tế công của nước này vì không đạt kết quả như kỳ vọng, đồng thời yêu cầu ngành này tăng cường hiện đại hóa trong tương lai.

Theo KCNA, trong một chuyến thị sát nhà máy sản xuất thiết bị y tế Myohyangsan ở tỉnh Phyongan Bắc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh ông "rất lo ngại và thất vọng về tình trạng trì trệ của nhà máy."

Ông Kim Jong-un nêu rõ không thấy bất kỳ dấu hiệu tu sửa nào ở nhà máy này dù đảng Lao động Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo đối với nhà máy này từ hai năm trước đây.

[Chính sách “cây gậy và củ cà rốt” thổi sinh khí vào Triều Tiên]

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê bình các quan chức Đảng và chính quyền tỉnh Phyongan Bắc đã để ngành y tế công tụt hậu so với các lĩnh vực khác, dù y tế công được xem là lĩnh vực hết sức quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Theo ông Kim Jong-un, các ngành khác đã có những bước nhảy vọt trong những năm gần đây, nhưng ngành y tế công chưa bao giờ đạt được kết quả như vậy và ngày càng trì trệ. Ông tuyên bố đích thân ông sẽ chỉ đạo thực hiện hiện đại hóa nhà máy Myohyangsan.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát trên có các quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, thời điểm chuyến thị sát không được công bố.

Nhà máy Myohyangsan khánh thành năm 1972. Thời gian gần đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã liên tục đi thị sát các cơ sở quan trọng của Triều Tiên nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước./.