Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/12 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã đi thị sát cuộc diễn tập chung giữa hai đơn vị quân đội và chỉ thị cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tăng cường các cuộc diễn tập chiến đấu.

Theo KCNA, ông Kim đã thị sát “cuộc diễn tập thực tế” giữa hai đơn vị lớn mang số hiệu 526 và 671, đồng thời bày tỏ hài lòng về khả năng phòng thủ và tấn công hoàn hảo của các đơn vị trên. Tuy nhiên, bản tin không cho biết chuyến thị sát được thực hiện vào thời điểm nào.

Ông Kim được dẫn lời nói: “Các cuộc diễn tập thực tế cần phải được tiến hành thường xuyên để đối phó với cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc nhất.”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu để lập thành tích chào mừng đại hội sắp tới của Đảng Lao động Triều Tiên.

Cùng đi với ông Kim trong chuyến thị sát này còn có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA Hwang Pyong-so và Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik./.