Binh sỹ quân đội Triều Tiên tại lễ tuyên thệ trung thành với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 14/2. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/3 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã thị sát một loạt các cuộc tập trận quân sự về đổ bộ và chống đổ bộ, đồng thời ra lệnh sẵn sàng chôn vùi những lực lượng tấn công nước này xuống đáy biển.

Bản tin của KCNA cho biết khi thị sát các cuộc tập trận này, với sự tham gia của tàu chiến, máy bay và pháo, ông Kim Jong-Un vui mừng nói rằng những hoạt động đổ bộ và tấn công lên bờ biển như các đơn vị đã trình diễn sẽ giành thắng lợi trong các trận đánh.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ các cuộc tập trận trên được tiến hành khi nào.

Ông Kim Jong-Un được KCNA dẫn lời nhấn mạnh rằng chiến thắng trong các trận đánh đổ bộ phụ thuộc chủ yếu vào việc vô hiệu hóa hoạt động chống đổ bộ của đối phương, đồng thời khắc chế được hệ thống phòng thủ bờ biển của họ, và rằng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cần phải tăng cường diễn tập./.