Nha lanh dao Trieu Tien toi tham co so chan nuoi cua quan doi hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) thị sát một nhà máy quốc phòng trên đảo Sin, tỉnh Kangwon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/5 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tới thăm một số trại nuôi cá và gia súc phục vụ cho quân đội - động thái được cho là nhằm khích lệ tinh thần binh sỹ sau vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hồi cuối tuần trước.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un kêu gọi nỗ lực biến các trang trại này thành “hình mẫu giáo dục hiệu quả về việc hiện đại hóa, khoa học và công nghiệp hóa ngành chăn nuôi và một biểu tượng cho thấy sự phát triển của ngành này” ở Triều Tiên.

Nguồn tin không cho biết chuyến thăm được thực hiện vào thời gian nào, chỉ nói rằng ông Kim Châng Un đã đưa ra những chỉ thị tại chỗ ở các trang trại thuộc Đơn vị 580 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại tỉnh Anbyon, phía Đông Triều Tiên. Cùng đi với ông Kim có Phó Nguyên soái Hwang Pyong-so, nhân vật quyền lực số 2 ở Triều Tiên.

Hôm 9/5, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công 1 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm - động thái mà Mỹ cho là vi phạm lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

(Vietnam+)