Trong mùa tựu trường, các doanh nghiệp đua nhau khuyến mãi, tặng quà cho các “Thượng đế” trẻ của mình. Các mạng di động cũng rầm rộ với nhiều hình thức khuyến mãi khác nhau như giảm cước, tặng tiền vào tài khoản, tặng dung lượng để lướt web... thậm chí còn khao các bạn trẻ đi xem phim miễn phí.

Ưu đãi “khủng” cho giới trẻ

Thời gian qua, hầu hết các nhà mạng đều sử dụng chiêu cước rẻ, tặng thêm các giá trị sử dụng để “níu chân” các thuê bao trẻ, những “thượng đế” có sở thích “bay nhẩy” từ mạng nọ sang mạng kia theo các chương trình khuyến mãi, giảm cước.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi tuy số tiền mà đối tượng trên sử dụng không quá lớn, song đây lại là lượng khách hàng vô cùng tiềm năng của các mạng di động, nhất là trong bối cảnh thuê bao di động đang bão hòa như hiện nay.

Mùa khuyến mại cho năm học mới 2013, Viettel tặng sim sim sinh viên kèm theo một số ưu đãi hấp dẫn theo chân các bạn trẻ tới giảng đường. Gói cước của VinaPhone dành cho các học sinh, sinh viên cũng “ngon ngọt” không kém với cước gọi nội mạng chỉ từ 1.180 đồng/phút và từ 1.380 đồng/phút cho cuộc gọi ngoại mạng.

Về phía MobiFone, khoảng 2 triệu thuê bao là học sinh, sinh viên đang sử dụng gói cước Q-Teen, Q-Student của mạng này cũng đang được hưởng ưu đãi khủng và mức cước siêu rẻ nhằm hỗ trợ các thuê bao đang trong độ tuổi đi học.

Đối với gói cước Q-Student dành cho sinh viên, cước tin nhắn 99 đồng (nội mạng) và 250 đồng (liên mạng). Đặc biệt, các thuê bao trẻ có thể đăng ký gọi nhóm để được hưởng mức cước 708 đồng/phút, giảm 40% so với mức cước thông thường.  Mỗi tháng được tặng 25.000 đồng vào tài khoản khuyến mại và 35MB vào tài khoản data khuyến mại định kỳ.

Trước và sau giờ lên lớp, nhằm hỗ trợ các bạn học sinh liên lạc trao đổi bài vở, các thuê bao Q-Teen của MobiFone còn có 3 giờ gọi điện giá rẻ (3 Happy Hours) với cước gọi nội mạng giảm 50% chỉ còn 640 đồng/phút. Ngoài ra, chỉ với 3000 đồng/1lần đăng ký, các bạn học sinh được nhắn tới 100 tin nhắn nội mạng... để thỏa sức “chát” theo kiểu học trò. 


"Thượng đế" trẻ có nhiều cơ hội xem phim khi dùng mạng MobiFone. (Ảnh: VMS)

"Chiêu độc" để kết thân

Trong số các nhà mạng, MobiFone đang tỏ ra là một trong những nhà mạng “chịu chơi” để kết thân với các bạn trẻ.  Để xây dựng hình ảnh trẻ trung, thân thiện, MobiFone nhiều năm nay đã tổ chức các sân chơi ca nhạc hoành tráng như “Rock Stom” (chương trình hàng năm dành cho giới trẻ yêu thích nhạc Rock); “Khát khao đột phá” (show diễn của các ngôi sao nhạc trẻ tại các trường đại học)...

Thậm chí, MobiFone còn đau đầu để nghĩ ra những “chiêu thức” độc đáo để thuê bao trẻ mà mới đây là chương trình khuyến mãi “Cào thẻ thả ga, nhận vé MegaStar.”

Khuyến mãi này áp dụng cho thuê bao Q-Teen, Q-Student từ tháng 9-11/2013 theo hình thức cứ 1.000 đồng nạp vào tài khoản, các thuê bao trẻ tích được 1 điểm, hòa mạng mới tích được 30 điểm. Với 150 điểm, các bạn trẻ sẽ được nhận một mã đổi vé xem phim miễn phí tại các rạp MegaStar trên toàn quốc.

Theo một chuyên gia marketing, với chương trình “Cào thẻ thả ga, nhận vé MegaStar,” cùng một số tiền bỏ ra, nhưng các thuê bao trẻ vừa được gọi điện, nhắn tin, truy cập Internet với cước siêu rẻ, lại vừa được thỏa mãn sở thích xem phim ngoài rạp. Đây có thể xem là một “chiêu độc” để “kết thân” với đối tượng học sinh, sinh viên vốn không dễ… chung thủy với một mạng di động.

Còn phía đại diện MobiFone thì cho hay, đây là một trong những hoạt động của MobiFone hưởng ứng “Tuần lễ VNPT” nhằm thực hiện cám ơn, chăm sóc khách hàng với các hình thức sáng tạo mới. Vé xem phim miễn phí, một món quà yêu thích, trẻ trung nhân dịp năm học mới, chính là lời cảm ơn của nhà mạng dành cho các thuê bao học sinh, sinh viên của mình./.
 
Anh Sơn (Vietnam+)