Nhà mạng di động của Mỹ Verizon Communications Inc đã bắt đầu mở bán đặt hàng trước cho điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Samsung tại Mỹ đồng thời cho biết sẽ ra mắt dịch vụ không dây tốc độ cao này ở 20 thành phố khác, sau Chicago và Minneapolis.

Verizon cho biết khách hàng đặt hàng trước điện thoại Samsung 5G có thể nhận được tới 650 USD với mỗi chiếc Samsung Galaxy S10 5G nếu họ chuyển sang dùng thuê bao mạng 5G và các đổi điện thoại cũ.

[Mạng 5G của nhà mạng Mỹ Verizon bị chê tơi tả vì liên tục rớt mạng]

Điện thoại Samsung 5G, do Verizon phân phối độc quyền trong một thời gian giới hạn, sẽ có mặt trong các cửa hàng của nhà khai thác viễn thông này, từ ngày 16/5 với giá khởi điểm là 1.299 USD.

Người dùng ở Chicago và Minneapolis hiện có thể sử dụng mạng Verizon 5G bằng cách sử dụng điện thoại di động Motorola Z3 và "Moto Mod" 5G, một phụ kiện gắn liền với điện thoại cho phép thu phát sóng mạng 5G.

Washington DC, Houston, Dallas và Boston là một số thành phố trong danh sách phát mạng 5G của Verizon.

Đối thủ AT&T đã ra mắt mạng 5G tại 12 thành phố của Mỹ vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, mạng 5G của nhà mạng này chỉ khả dụng cho người tiêu dùng sử dụng thiết bị hotspot di động, không phải trên điện thoại 5G./.

Việt Đức (Vietnam+)