Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Tổng công ty Phát điện 1 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam-EVN) cho biết các tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã đạt 1 tỉ kWh phát lên lưới điện quốc gia.

Đây là một trong những cột mốc đánh dấu sự thành công của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong suốt quá trình thi công xây dựng, vận hành.

Trong quá trình triển khai xây dựng, dự án đã gặp không ít khó khăn về điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cực đoan; hệ thống cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chỉ đạo sát sao tổng thầu thực hiện nhiều giải pháp như tăng cường thêm nhân lực, thiết bị và thời gian thi công để hoàn thành các hạng mục chính. Đồng thời, phối hợp tốt với chính quyền và nhân dân trong địa bàn làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định canh, tái định cư. Mặt khác, phối hợp kịp thời với chuyên gia khắc phục sự cố của các tổ máy.

Theo Tổng công ty Phát điện 1, sự kiện này bổ sung kịp thời công suất cho hệ thống điện quốc gia đang chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, góp phần tăng cường khả năng cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 61 năm ngày thành lập ngành điện (21/12/1954-21/12/2015)./.