Lễ khánh thành Nhà máy thép Sông Hồng do Công ty Cổ phần Thép Sông Hồng, Tổng công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư xây dựng, với tổng mức đầu tư hơn 234 tỷ đồng, được tổ chức ngày 17/1, tại Phú Thọ.

Nhà máy thép Sông Hồng có công suất 180.000 tấn/năm, dùng công nghệ Đài Loan và Nhật Bản, được lắp đặt hệ thống lò nung hiện đại, đốt triệt để, vì thế không có khói và không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, nhà máy được lập trình và hoạt động tự động từ khâu nhận-nạp phôi, nung trám làm nguội và đóng gói sản phẩm.

Sản phẩm của nhà máy là thép thanh trơn và thanh vằn đường kính từ D10 đến D40, thép cuộn đường kính từ 5,5 đến 12mm.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Thép Sông Hồng đã kí hợp đồng với các nhà tài trợ vốn là Ngân hàng Đông Á, Công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đống Đa và ký cam kết bán hàng với các nhà phân phối.

Năm 2009, Nhà máy phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 120.000 tấn thép các loại, đạt doanh thu 1.500 tỷ đồng; và đến năm 2012 dự kiến đạt công suất thiết kế 180.000 tấn thép/năm, đạt doanh thu 2.500 tỷ đồng.

Thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư 2 dây chuyền để nâng công suất lên gấp đôi. Đồng thời chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phôi thép để chủ động nguồn nguyên liệu cho sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)