Tạo hình của Nhã Phương trong 'Tình khúc Bạch Dương.' (Ảnh: VTV)

Bộ phim “Tình khúc Bạch Dương” sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ 45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần (bắt đầu từ 25/1) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Phim lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỷ trước - khi hàng ngàn du học sinh Việt Nam sang Nga học tập. “Tình khúc Bạch Dương” kể câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa những bạn trẻ: Hùng và Quyên, Quang và Vân. Sau đó, sự hiếu thắng, ích kỷ, những nông nổi của tuổi trẻ cùng sự vất vả của cuộc sống nơi xứ người đã đẩy họ xa nhau.

20 năm trôi qua với nhiều biến cố trong cuộc sống, các nhân vật chính gặp lại nhau tại Nga - nơi lưu giữ những ký ức tuổi thanh xuân. Quá khứ sống dậy trong hiện thực éo le (thế hệ sau của họ cũng yêu nhau), đẩy các nhân vật vào vòng xoáy giằng xé của tình cảm và lý trí.

Phim được ghi hình ở nhiều thành phố nổi tiếng của Nga (như Saint Peterburg, Moscow, Krasnodar…); quy tụ những gương mặt được khán giả truyền hình yêu thích (Nhã Phương, Chi Bảo, Thanh Mai, Công Lý, Huyền Lizzie…).

[15 năm sau “Người Mỹ trầm lặng”: Nàng thơ và những chiếc đũa thần]

Tình yêu trắc trở hay cuộc sống của người Việt ở nước ngoài không phải là đề tài mới. Tuy nhiên, “Tình khúc Bạch Dương” vẫn được dự đoán là “bom tấn” truyền hình đầu năm 2018 bởi sự đan xen tình yêu của những câu chuyện tình yêu của những người trẻ trong quá khứ, tình yêu của chính họ khi trưởng thành và tình yêu của những đứa con trong hiện tại.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của dòng Neva, rừng bạch dương, cố đô Saint Peterburg… sẽ khơi gợi những ký ức đẹp đẽ, khó quên của nhiều thế hệ người Việt gắn bó với nước Nga.

Trailer và những hình ảnh đầu tiên của “Tình khúc Bạch Dương” mới được hé lộ, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả.

MC Thanh Mai tái xuất trong "Tình khúc Bạch Dương."

Nhã Phương và Bình An kể câu chuyện tình yêu của những người trẻ trong hiện tại.

Nhiều cảnh quay được ghi hình ở những thành phố nổi tiếng của Nga.