Các nhà sản xuất càphê Indonesia hiện đang hướng tới Mỹ như một thị trường xuất khẩu hàng đầu của họ, trong bối cảnh nhu cầu đối với mặt hàng này của quốc gia Đông Nam Á này đang gia tăng ở Mỹ.
Theo ông Pranoto Soenarto, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu càphê của Indonesia (AEKI), thị trường Mỹ chiếm tới 20% tổng lượng càphê xuất khẩu hàng năm 180.000 tấn của nước này.
Ngoài ra, Indonesia cũng xuất khẩu càphê sang các thị trường Australia, Nhật Bản và Đức.
Tờ Jakarta Post dẫn lời ông Pranoto cho biết càphê Indonesia có hương vị độc nhất vô nhị bởi có sự kết hợp của càphê với mùi hương vị.
Đa số các đồn điền trồng càphê của Indonesia đều nằm kề bên các đồn điền trồng cây gia vị ở vùng núi và vùng có núi lửa.
Nhờ đó càphê Indonesia mang hương vị mà người ta không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
Càphê Indonesia có những loại nổi tiếng như Takengon từ Aceh; Mandailing từ North Sumatra; Toraja từ South Sulawesi; Kintamani từ Bali; Bajawa từ Flores ở East Nusa Tenggara; Baliem từ Papua và càphê chồn Luwak từ Java và Sumatra.
Indonesia trồng hai loại càphê arabica (càphê chè) và robusta (càphê vối), với giá càphê arabica cao gấp 5 lần giá càphê robusta.
Hiện là nước sản xuất càphê lớn thứ 3 thế giới sau Brazil và Việt Nam, Indonesia sản xuất 700.000 tấn càphê/năm, trong đó xuất khẩu khoảng 400.000 tấn./.
Theo ông Pranoto Soenarto, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu càphê của Indonesia (AEKI), thị trường Mỹ chiếm tới 20% tổng lượng càphê xuất khẩu hàng năm 180.000 tấn của nước này.
Ngoài ra, Indonesia cũng xuất khẩu càphê sang các thị trường Australia, Nhật Bản và Đức.
Tờ Jakarta Post dẫn lời ông Pranoto cho biết càphê Indonesia có hương vị độc nhất vô nhị bởi có sự kết hợp của càphê với mùi hương vị.
Đa số các đồn điền trồng càphê của Indonesia đều nằm kề bên các đồn điền trồng cây gia vị ở vùng núi và vùng có núi lửa.
Nhờ đó càphê Indonesia mang hương vị mà người ta không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
Càphê Indonesia có những loại nổi tiếng như Takengon từ Aceh; Mandailing từ North Sumatra; Toraja từ South Sulawesi; Kintamani từ Bali; Bajawa từ Flores ở East Nusa Tenggara; Baliem từ Papua và càphê chồn Luwak từ Java và Sumatra.
Indonesia trồng hai loại càphê arabica (càphê chè) và robusta (càphê vối), với giá càphê arabica cao gấp 5 lần giá càphê robusta.
Hiện là nước sản xuất càphê lớn thứ 3 thế giới sau Brazil và Việt Nam, Indonesia sản xuất 700.000 tấn càphê/năm, trong đó xuất khẩu khoảng 400.000 tấn./.
(TTXVN)