Walter Palmer bị cáo buộc đã giết hại Cecil một cách dã man. (Nguồn: BBC)

Những người yêu động vật đang tỏ ra hết sức bất bình trước hành động giết hại sư tử dã man của vị nha sỹ người Mỹ Walter Palmer.

Palmer được cho là đã trả 50.000 USD cho các hướng dẫn viên du lịch để có thể thoải mái bắn hạ chú sư tử nổi tiếng Cecil ở vườn quốc gia Hwange ( Zimbabwe).

Vị nha sỹ đến từ bang Minnesota bị cáo buộc dùng nỏ bắn Cecil bị thương, sau đó theo dấu chú sư tử trong 40 giờ, trước khi dùng súng bắn chết, lột da và chặt đầu nó.

Trong một tuyên bố trên báo giới, Palmer khẳng định, ông có đầy đủ giấy phép đi săn và không hề biết đó là con sư tử nổi tiếng Cecil cho đến khi cuộc săn kết thúc. Việc giết chết con sư tử nổi tiếng nhất Zimbabwe đã khiến Palmer phải đóng cửa phòng khám.

Vụ đi săn tai tiếng của Palmer đã khiến nhiều người liên tưởng tới hành động của Eric Trump, con trai của tỷ phú Donald Trump hồi năm 2012.

Khi đó, Eric đã thực hiện một chuyến đi săn lớn tại một số nước ở châu Phi. Eric có những hình động phản cảm trong các bức ảnh khoe chiến tích của mình như: cười tươi bên cạnh xác của một chú linh dương sừng xoắn, cá sấu hay cầm đuôi của một con voi./.

Eric bên xác của một chú linh dương sừng xoắn. (Nguồn: thedailybeast.com)