Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Hội nghị APEC diễn ra ở Đà Nẵng, Việt Nam. (Nguồn: Time)

Theo THX, Nhà Trắng ngày 20/3 cho biết, hiện chưa có kế hoạch cụ thể nào cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Thông báo này được đưa ra vài giờ sau khi ông Trump tuyên bố rằng ông có thể sẽ gặp ông Putin"trong tương lai không xa."

[Tổng thống Mỹ Trump nói có thể sớm gặp Tổng thống Nga Putin]

Phát biểu họp báo chiều 20/3, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh: "Chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra vào thời điểm này. Song chúng tôi muốn tiếp tục có cuộc đối thoại với Nga, và tiếp tục thảo luận về một số điều chúng tôi cùng quan tâm."

Trước cuộc gặp với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud tại Nhà Trắng, ông Trump nói với các phóng viên rằng ông đã điện đàm với ông Putin trước đó trong ngày, đề cập đến khả năng có một cuộc gặp giữa họ.

Ông Trump nói rằng hai nhà lãnh đạo có thể thảo luận về cuộc chạy đua vũ trang giữa Washington và Moskva và bàn về nhiều vấn đề như Ukraine, Syria và Bán đảo Triều Tiên. Ông Trump cũng cho biết ông đã chúc mừng ông Putin về chiến thắng gần đây của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018./.