Nha Trang: Cuoc hop cua Tong thong voi phe Dan chu mang tinh xay dung hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 14/1/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Trong một thông cáo, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 đã tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với một nhóm gồm 7 nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ có tên gọi " Problem Solvers Caucus" (Hội nghị những người giải quyết vấn đề).

Trước cuộc họp, các nghị sỹ Dân chủ nói trên trong một tuyên bố nói rằng họ đã chấp thuận lời mời đối thoại của Tổng thống Trump nhằm truyền đạt ý nguyện thống nhất của người dân trên cả nước rằng chính phủ cần mở cửa trở lại.

[Mỹ: Chủ tịch Hạ viện đề nghị Tổng thống hoãn đọc thông điệp liên bang]

Bà Sarah Sanders nêu rõ: "Tổng thống Trump và đội ngũ của ông ấy đã có một cuộc họp mang tính xây dựng với các nghị sỹ thuộc nhóm Problem Solvers Caucus. Họ đã lắng nghe và hiện nay cả hai bên đã có sự hiểu biết rõ ràng về mong muốn của nhau. Chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều cuộc đối thoại như vậy."

Lãnh đạo đảng Dân chủ hôm 15/1 đã từ chối lời mời đối thoại của Tổng thống Trump trong bối cảnh tình trạng đóng cửa chính phủ đã bước sang ngày thứ 26 - đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, và hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ sẽ sớm mở cửa trở lại./.

(Vietnam+)