Nha Trang dang chuan bi cho thuong dinh My-Nga de giai toa bat dong hinh anh 1Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Nguồn: TASS)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Nhà Trắng đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tờ Wall Street Journal ngày 3/6 dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã có mặt ở Washington để giúp thu xếp cho cuộc gặp.

Theo quan chức này, đây là một dự án đã được Đại sứ Huntsman khởi động từ nhiều tháng trước nhằm đi đến một cuộc gặp chính thức giữa hai ông Putin và Trump. Rất nhiều việc phải được thực hiện theo kế hoạch, bao gồm việc xác định thời gian và địa điểm gặp gỡ.

Một số nguồn thạo tin cho hay mục đích của cuộc gặp thượng đỉnh là để giải tỏa những bất đồng tồn tại lâu nay giữa hai nước trong bối cảnh các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 với mục đích giúp ông Trump giành chiến thắng.

Những phát hiện này đã dẫn đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc liệu ban vận động tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga hay không, mặc dù ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng đã phủ nhận về bất kỳ sự thông đồng nào với Moskva.

Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo Trump-Putin./.

(TTXVN/Vietnam+)