Ông Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Kinston, Bắc Carolina ngày 26/10/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, một quan chức Nhà Trắng ngày 23/2 cho biết, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã yêu cầu một quan chức hàng đầu Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngăn chặn những thông tin truyền thông nói rằng nhóm cố vấn vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã thường xuyên liên lạc với các đặc vụ tình báo Nga trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo nguồn tin giấu tên trên, đề nghị này được ông Priebus đưa ra sau khi FBI thông báo với Nhà Trắng họ tin rằng thông tin do tờ New York Times đưa hồi tuần trước nói về những cuộc tiếp xúc này là không chính xác.

Báo trên đưa tin, các cơ quan Mỹ đã chặn các cuộc điện đàm hồi năm ngoái giữa các quan chức tình báo Nga và các thành viên trong nhóm vận động tranh cử năm 2016 của ông Trump.

Trước đó ngày 14/2, tờ New York Times đưa tin, phía Nga đã liên lạc với ông Paul Manafort - từng là người đứng đầu chiến dịch của ông Trump.

Các cựu quan chức và quan chức đương nhiệm của Mỹ được báo trên phỏng vấn đã từ chối xác nhận các cộng sự khác của ông Trump từng liên lạc với phía Nga./.