Nha Trang hop giai quyet Ảnh minh họa. (Nguồn: Futurism)

Cùng ngày 11/7, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội mà không mời hai công ty truyền thông xã hội lớn nhất là Twitter và Facebook, Nhà Trắng cũng đã tổ chức một cuộc họp nội bộ về chính sách 5G.

Theo trang tin Axios, cuộc thảo luận đã diễn ra xoay quanh những "tranh luận nội bộ" về công nghệ mạng di động mới.

Mạng 5G đã được ra mắt tại một số khu vực của Mỹ bởi 4 nhà mạng Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile. Mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và nhiều dung lượng hơn.

[Tổng thống Nam Phi: Mỹ lo ngại Huawei "vượt mặt" về công nghệ 5G]

Cũng theo Axios, cuộc họp "cấp cao" tại Nhà Trắng được Mick Mulvaney, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng, triệu tập do những "căng thẳng liên quan đến 5G" trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia của ông Trump, và Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai cùng các quan chức từ các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Thương mại và Giáo dục.

Theo Axios, Nhà Trắng và FCC muốn phát băng tần 24GHz được sử dụng cho 5G, trong khi NASA và Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cho biết sử dụng băng tần này cho thiết bị di động sẽ gây nhiễu hoạt động dự báo thời tiết.

Tổng thống Trump đã từng hối thúc các cơ quan chức năng, công ty công nghệ-viễn thông Mỹ tăng cường đầu tư với mục tiêu đưa nước này dẫn đầu cuộc đua 5G, và thậm chí là 6G./.

Việt Đức (Vietnam+)