Nha Trang ngung dat hai to bao lon nhat My vi chi trich chinh quyen hinh anh 1Hình ảnh Tổng thống Trump xuất hiện trang nhất tờ The New York Times. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Nhà Trắng ngày 24/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị các cơ quan liên bang không tiếp tục đặt hai tờ báo lớn nhất của Mỹ - tờ The New York Times và The Washington Post.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết việc không gia hạn đặt mua hai tờ báo trên tại tất cả các cơ quan liên bang sẽ giúp giảm khá lớn chi phí, tiết kiệm hàng trăm nghìn USD tiền đóng thuế của người dân.

Trước đó, Tổng thống Trump yêu cầu các nhân viên dưới quyền ngừng đặt The Washington Post và The New York Times bản in sau khi thể hiện thái độ bực tức trước cách đăng trang bìa của hai tờ báo này. Hai tờ báo này đã không còn xuất hiện trong số các bản báo giấy được chuyển đến Nhà Trắng ngày 24/10.

[Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ thiếu khách quan]

Tổng thống Mỹ liên tục phản đối các báo trên liên quan đến cách đưa tin về hoạt động của chính quyền, đặc biệt là câu chuyện liên quan đến Ukraine với hệ quả là tiến trình luận tội ở hạ viện.

Trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter và trong các chuyến đi vận động tranh cử, ông Trump từng tuyên bố một sổ tổ hợp báo chí là “đưa tin giả.”

Hai tờ The New York Times và The Washington Post dù không phải là những tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất, nhưng có tầm ảnh hưởng lớn trong nền chính trị quốc gia và đặc biệt là những bài viết về Nhà Trắng./.

Hoài Thanh (TTXVN/Vietnam+)