Nhà vô địch parkour (chạy tự do mạo hiểm) thế giới Tim Shieff đã khỏa thân thực hiện những pha leo trèo nguy hiểm trên các tòa nhà ở khu vực phố Oxford và phố Bond để thực hiện bộ ảnh với mục đích quyên góp tiền cho tổ chức Quỹ thực phẩm Jamie Oliver.

Nhà vô địch 26 tuổi đã nảy ra ý tưởng này sau khi thực hiện một bộ ảnh tương tự ở Hy Lạp.

Một thợ ảnh bình thường không thể thực hiện được những bức ảnh này, bởi nhà nhiếp ảnh vừa phải cùng leo trèo, vừa phải am hiểu về vị trí và tư thế cơ thể. Do đó, bộ ảnh của Shieff đã được vận động viên chạy tự do kỳ cựu Jason Paul chụp.

Theo Paul, mục đích nghệ thuật của bộ ảnh là nhằm so sánh giữa cấu trúc “cứng nhắc và tuyến tính” của kiến trúc London với những đường cong của hình dáng con người. Paul và Shieff đã mất 4 ngày để thực hiện xong bộ ảnh vào tháng 11 năm ngoái.

Nhà vô địch chạy tự do thế giới năm 2009 thường xuyên xuất hiện trong các đoạn video trên kênh Youtube của Jamie Oliver với tư cách người dẫn đầu phong trào ăn uống thuần chay và không nấu nướng.

Tám bức ảnh đáng kinh ngạc sẽ được bán với giá từ 100 tới 600 bảng Anh trên trang web www.beautifulcrime.com. Một phần số tiền thu được sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện của Jamie Oliver dành cho các trẻ em thiệt thòi./.