Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng (phải) và người đồng cấp bên phía Yadanarbon. (Ảnh: Đăng Huỳnh/Vietnam+)

Huấn luyện viên Rene Desaeyere của Yadanarbon thừa nhận đội bóng của ông và Liên đoàn bóng đá Myanmar chỉ xem sân chơi AFC Cup là giải đấu để “cọ sát, thử nghiệm” cho các tuyển thủ quốc gia Myanmar.

Cuộc đối đầu với Yadanarbon tại bảng H AFC Cup 2017 vào tối mai (8/3) tại Mỹ Đình là lần đầu tiên Than Quảng Ninh bước ra đấu trường châu lục. Đối thủ của họ là nhà vô địch Myanmar Yadanarbon. Đây là một đội bóng đặc biệt khi sở hữu trong đội hình hàng chục tuyển thủ quốc gia Myanmar. Không quá khi nói, Yadanarbon là hình ảnh thu nhỏ của tuyển Myanmar. Chính vì sự đặc biệt ấy, Yadanarbon cũng có những toan tính rất khác biệt.

Ông Desaeyere giải thích: “Hồi năm ngoái, chúng tôi vô địch quốc nội Myanmar với bốn cầu thủ nước ngoài. Năm nay, chúng tôi chỉ còn giữ lại một người. AFC Cup là cơ hội cọ sát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ Myanmar và là sự chuẩn bị cho tuyển quốc gia Myanmar.”

“Trước đó, chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar đã nói muốn giành nhiều cơ hội hơn cho cầu thủ trẻ và cầu thủ trong nước ở giải đấu này. Qua đó, chúng tôi sẽ chọn khoảng 10 cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển quốc gia Myanmar.”

Ông Phan Thanh Hùng là tên tuổi hiếm hoi của Than Quảng Ninh sở hữu kinh nghiệm ở đấu trường châu Á. (Ảnh: Đăng Huỳnh/Vietnam+)

Năm ngoái, Yadanarbon đã vô địch Myanmar sớm tới 7 vòng. Tại giải quốc nội, họ sở hữu đội hình và sức mạnh vượt trội. Vua phá lưới Win Naing Soe, tiền đạo chủ lực Aung Thu và đội trưởng Yan Paing của họ đều là những nhân tố chủ chốt trên hàng công tuyển Myanmar. Bóng đá Myanmar không hề giấu diếm ý đồ biến hành trình AFC Cup của Yadanarbon thành “thao trường” cho đội tuyển quốc gia của họ.

So về kinh nghiệm thi đấu, Yadanarbon cũng hơn hẳn Than Quảng Ninh. Trong khi đội bóng của ông Phan Thanh Hùng mới lần đầu tiên dự AFC Cup thì Yadanarbon đã quen mặt với sân chơi này. Hồi cuối năm ngoái, họ đã cầm hòa SHB Đà Nẵng tại Mekong Cup ngay ở Mỹ Đình.

Ông Phan Thanh Hùng cũng phải thừa nhận: “Các đội bóng Myanmar vốn chỉ giàu truyền thống thể lực nhưng Yadanarbon lại đá rất có hệ thống, có kỷ luật. Họ mới thành lập nhưng là đội rất mạnh, có cầu thủ nhập tịch rất tốt.”

Trước khi gặp Than Quảng Ninh, Yadanarbon đã đánh bại Home United (Singapore) ở lượt trận mở màn và đang giữ ngôi đầu bảng H. Cuộc đối đầu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 18h tối mai (8/3) tại Mỹ Đình./.