Cựu tuyển thủ Italy, Vincenzo Iaquinta. (Nguồn: EPA)

Cựu tuyển thủ Italy từng vô địch World Cup 2006, Vincenzo Iaquinta, sẽ phải ra đối chất ở tòa án do bị nghi ngờ có quan hệ với tổ chức mafia lớn nhất châu Âu, “Ndrangheta.”

Vincenzo Iaquinta sẽ phải hầu tòa cùng với 140 người khác vì bị nghi ngờ dính dáng đến tổ chức mafia “Ndrangheta.”

Đây là tổ chức hoạt động chủ yếu tại Naples, Italy, gần giống với nhóm mafia nổi tiếng La Cosa Nostra ở Sicily, nhưng đã vượt qua nhóm này để trở thành tổ chức mafia lớn nhất tại châu Âu.

Iaquinta từng có sự nghiệp thi đấu thành công trong màu áo của Padova, Udinese và Juventus, trước khi treo giày tại Cesena vào năm 2012.

Điểm sáng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của Iaquinta là chức vô địch thế giới giành được cùng đội tuyển Italy tại Đức năm 2006, thời điểm cả Serie A rúng động vì nạn dàn xếp tỷ số.

Các báo cáo cho thấy cựu tiền đạo Juventus đã bị bắt quả tang sở hữu vũ khí trái phép, đồng thời cùng với người cha của mình có liên hệ với “Ndrangheta,” tổ chức mafia lớn nhất tại châu Âu. Anh cùng người cha của mình sẽ phải ra đối chất ở phiên tòa được tổ chức vào tháng 3 năm sau.

Trước đó, Daniele De Rossi cũng bị nghi ngờ có quan hệ với trùm mafia Giovanni De Carlo, sau khi cảnh sát phát hiện cầu thủ của AS Roma nhiều lần liên lạc với De Carlo qua điện thoại. De Rossi vốn là cầu thủ có đời sống bình lặng.

Trong quá khứ, De Rossi chỉ một lần dính dáng đến mafia bởi cuộc hôn nhân với vợ đầu Tamara Pisnoli. Bố của Tamara, ông Massimo Pisnoli, có liên quan đến thế giới ngầm và bị giết trong cuộc thanh trừng vào năm 2008./.