Nham toi World Cup, U16 Viet Nam khong e ngai Iran hinh anh 1U16 Việt Nam dưới tay ông Đinh Thế Nam đang cho thấy những sự tiến bộ đáng kinh ngạc. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định U16 Việt Nam không hề e ngại đối thủ Iran trước thềm tứ kết Giải U16 châu Á 2016.

Đội tuyển U16 Việt Nam vừa xuất sắc đánh bại Kyrgyzstan 3-1 để giành ngôi nhì bảng B Giải U16 châu Á 2016, qua đó, giành vé vào tứ kết. Đánh giá về trận đấu này, ông Đinh Thế Nam khẳng định: “Trong giờ nghỉ giữa hiệp, khi tỷ số đang hoà 1-1, chúng tôi vẫn xác định tư tưởng là phải giành chiến thắng.”

“Yêu cầu của Ban huấn luyện là các cầu thủ phải kiểm soát trận đấu, áp đặt lối chơi và họ đã làm được. Tất nhiên chúng tôi có đôi chút may mắn khi đội bạn mắc sai lầm ở bàn thứ hai, dẫn đến bàn thua thứ ba như lẽ tất yếu. Song nhìn chung, đây vẫn là một chiến thắng thuyết phục của U16 Việt Nam.”

Ở trận đấu tới, tuyển U16 Việt Nam sẽ phải đối mặt với người khổng lồ của bóng đá châu Á Iran. Trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội vì đội thắng trong trận này sẽ giành một vé trực tiếp tới World Cup U17.

Huấn luyện viên xuất phát từ Thể Công tự tin đánh giá: “Iran là đội bóng có thể hình tốt, rất mạnh mẽ và kỹ thuật cá nhân cũng rất tốt. Để giành kết quả khả quan trước đội bóng như vậy, U16 Việt Nam sẽ phải chơi với tất cả khả năng của mình. Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn nhưng đã vào tới tứ kết, chúng tôi không cần phải e ngại đối thủ nào.”

Nếu vào được bán kết, U16 Việt Nam của ông Đinh Thế Nam sẽ tái lặp lại thành tích của thế hệ Văn Quyến hồi năm 2000. Cuộc đối đầu U16 Việt Nam - U16 Iran sẽ diễn ra vào 17h30 ngày 25/9 tới./.
Thùy Minh (Vietnam+)