Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tấn công ở nhà hát Bataclan ngày 13/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 14/11, một số nguồn tin cho hay 4 kẻ tấn công vào nhà hát Bataclan tại Paris đã kích hoạt các đai thuốc nổ đeo trên mình khi cảnh sát đột kích vào tòa nhà.

Một nguồn tin nói: “Ba trong số chúng đã cho nổ tung thân mình, tên thứ 4, cũng đeo một dây đai thuốc nổ đã bị cảnh sát bắn và sau đó cũng kích hoạt khối thuốc nổ khi ngã xuống.”

Những tên khủng bố được cho là đã dùng súng tiểu liên AK-47 để khống chế các con tin.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Paris cho hay tất cả các kẻ tấn công được cho là đã chết.

Các công tố viên Paris cho hay, các cuộc điều tra sẽ cho phép xem xét bất kỳ dấu hiệu nào về “những kẻ đồng phạm hay đồng tác giả” của các vụ tấn công khủng bố vừa qua.

Trưởng công tố viên Francois Molins cho biết đã mở một cuộc điều tra sơ bộ “đối với những vụ giết người có liên hệ với một tổ chức khủng bố” đồng thời cho biết thêm có ít nhất 7 kẻ tấn công tham gia các vụ khủng bố lần này.

Trong khi đó, theo một nhân chứng, một trong những kẻ tấn công tại Paris đã đề cập tới hoạt động can thiệp của Pháp vào cuộc chiến Syria để biện minh cho các cuộc tấn công.

Nhân chứng nói: “Tôi nghe rất rõ rằng chúng nói ‘Đây là lỗi của (Tổng thống Francois) Hollande, là lỗi của chính tổng thống chúng mày, ông ta không nên can thiệp vào Syria’”./.