Hình ảnh cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen. (Nguồn: nydailynews.com)

Một người đi đường tình cờ ghi được đoạn video cho thấy một viên cảnh sát da trắng bắn chết một người da đen không mang vũ khí tại Bắc Charleston (bang Nam Carolina, Mỹ) vừa lên tiếng với báo giới, giúp làm sáng tỏ vụ việc đang gây chấn động tại Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền tại chương trình Nightly News của đài NBC, anh Feidin Santana cho biết đã có một cuộc giằng co giữa cảnh sát da trắng Michael Slagger với nạn nhân da màu Walter Scott. Nhưng theo Santana, viên cảnh sát Michael Slager đã kiểm soát được tình hình, trước khi anh ta bắn nhiều phát đạn vào nạn nhân Walter Scott.

Theo Santana, anh đã bắt đầu thu hình sau khi nghe thấy tiếng súng điện Taser. "Tôi tin rằng viên cảnh sát đã kiểm soát được tình hình. Anh ta kiểm soát được Scott và Scott chỉ cố gắng chạy khỏi khẩu súng điện Taser" - Santana nói.

Slager đã bị bắt và khởi tố với tội danh giết người trong ngày 7/4 do bắn chết Scott. Sự việc xảy ra sau khi Slager dừng xe Scott vì hỏng đèn phanh. Đôi bên đã có sự giằng co trước khi Scott bỏ chạy.

Đoạn video của Santana cho thấy Slager đã bắn 8 viên đạn vào lưng Scott khi nạn nhân bỏ chạy. Santana sau đó đã chuyển lại đoạn video cho gia đình Scott.

Thị trưởng Bắc Charleston là Keith Summey thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng Slager đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát. Ông cũng yêu cầu đơn vị cảnh sát Bắc Charleston phải trang bị camera ghi hình gắn trên người cho mỗi cảnh sát.

Tất cả các viên cảnh sát tuần tra sẽ phải tham gia huấn luyện sử dụng camera này và họ sẽ mang nó bên người khi làm nhiệm vụ./.

Nhân chứng kể lại vụ việc. (Nguồn: nbcnews)