Người đàn ông áo vàng được cho là người thực hiện vụ đánh bom. (Nguồn: people.com.cn)

Ngày 18/8, đài truyền hình PBS Thái Lan đã cho phát đi những hình ảnh đầu tiên về một nghi can của vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan đang bị cảnh sát và quân đội phát lệnh truy nã.

Theo hình ảnh được các camera giám sát ghi lại đi thì đó là một người đàn ông gốc Arab. Người này đã bỏ chiếc ba​lô đeo trên vai bên trong hàng rào ngôi đền trong lúc đang có hàng trăm người làm lễ cúng bái và vụ nổ đã xảy ra sau khi người đàn ông này rời đi vài phút.

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Somyot Poompumuong xác nhận người đàn ông trong đoạn băng trên là nghi can đang bị truy nã. Lệnh giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu và sân bay đối với người này cũng đã được phát đi trên toàn quốc.

Một camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh người đàn ông trên mặc áo vàng, quần soóc xanh đen, đi già​y thể thao đỏ và đeo ba​lô trên vai. Người này đi về phía hàng rào bên ngoài đền Erawan và để lại chiếc balô phía trong hàng rào. Anh ta nhanh chóng rời đi và chỉ sau đó vài phút, vụ nổ đã xảy ra.

Trong cuộc họp báo chiều 18/8, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã cho công bố danh sách 20 người chết, trong đó gồm hai người Trung Quốc, hai người Malaysia, hai người Hong Kong, một người Singapore, năm người Thái Lan và tám người chưa xác định rõ danh tính.

Số người bị thương trong vụ nổ đã lên tới 125 người, trong đó có 44 người chưa xác định được quốc tịch./.