KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach  – Đại dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người, kể cả động vật, ở những mức độ khác nhau. Theo tổ chức phi lợi nhuận Homeless & Orphan Pets Exist – H.O.P.E (tạm dịch: Vì sự tồn tại của thú cưng vô gia cư), đã có sự gia tăng 30% số động vật bị bỏ rơi tại nơi trú ẩn của động vật, trong khi áp dụng các biện pháp cách ly xã hôi. Điều này có thể là do gánh nặng tài chính ngày càng tăng mà những người nuôi thú cưng đang phải đối mặt.

Có thể hiểu theo một cách thông thường là, với tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay, số tiền quyên góp cho trại tạm trú động vật H.O.P.E ở Pekan Nenas, bang Johor (Malaysia) đã giảm đi rất nhiều. Hàng ngày, H.O.P.E cung cấp trung bình 1,2 tấn (1.200 kg) thức ăn cho vật nuôi cho hơn 3.000 con chó và 200 con mèo hiện đang sinh sống tại đây. Theo tính toán, thì cần tới hơn 140.000 ringgit Malaysia – RM để đảm bảo những thú cưng được cho ăn hàng tháng; và số tiền này cao hơn nhiều so với 20.000 RM phát sinh cho chi phí y tế và các khoản khác.

Với mục tiêu cải thiện cuộc sống của vật nuôi thông qua chế độ dinh dưỡng, nơi ở và giáo dục, nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc vật nuôi WHISKAS® và PEDIGREE® đang hợp tác với H.O.P.E để gây quỹ thông qua chiến dịch “Mua sắm cho H.O.P.E.” trên Shopee diễn ra từ nay đến ngày 6 tháng 12 năm 2020.

Thông qua chiến dịch này, người dùng Shopee và những người yêu thú cưng có thể quyên góp các khoản tiền 10 RM, 20 RM hoặc thậm chí 50 RM cho mái ấm dành cho động vật. Ngoài ra, đối với mỗi giao dịch mua được thực hiện thông qua Cửa hàng chính thức của Whiskas và Pedigree trên Shopee, 10% sẽ được chuyển đổi thành các sản phẩm mà sau này sẽ được tặng cho H.O.P.E.

Ông Phua Fui Ching, Giám đốc Thương mại D-Commerce của Công ty Mars Petcare Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi thường xuyên bắt gặp một bài báo hoặc video trên mạng xã hội phản ánh về tình trạng chó mèo bị bỏ rơi và thật đau lòng. Tại Mars Petcare, chúng tôi tin rằng vật nuôi làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn và do đó, việc hợp tác với HOPE cũng như Shopee là một trong số nhiều sáng kiến ​​nhằm đạt được mục tiêu của chúng tôi trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho thú cưng, nơi chúng được khỏe mạnh, hạnh phúc và được chào đón. Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi hy vọng sẽ quyên góp được ít nhất 10.000 RM tiền mua thức ăn vật nuôi cho HOPE để giúp họ giảm bớt gánh nặng”.

Trong một nỗ lực để thu được nhiều tiền hơn cho nơi trú ẩn động vật, WHISKAS® và PEDIGREE® cũng sẽ cung cấp phiếu giảm giá tại cửa hàng trị giá 7 RM với mức chi tiêu tối thiểu 70 RM và 10 RM với mức chi tiêu tối thiểu 100 RM để khuyến khích những người yêu thú cưng mua nhiều hơn tại các cửa hàng.

Để tìm hiểu thêm hoặc ủng hộ cửa hàng dành cho chiến dịch H.O.P.E., hãy truy cập https://shopee.com.my/m/hope.whiskaspedigree

Thông tin về Mars Petcare:

Mars Petcare là một công ty con của Mars, Incorporated, một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình với hơn một thế kỷ lịch sử tạo ra các sản phẩm đa dạng và cung cấp dịch vụ cho con người và những vật nuôi mà mọi người yêu thích. Khoảng 85.000 công ty liên kết tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới của Mars Petcare luôn cống hiến cho một mục đích: A BETTER WORLD FOR PETS (tạm dịch: MỘT THẾ GIỚI TỐT HƠN CHO THÚ CƯNG). Với 75 năm kinh nghiệm, danh mục của Mars Petcare gồm gần 50 thương hiệu phục vụ nhu cầu sức khỏe và dinh dưỡng của vật nuôi trên thế giới – bao gồm các thương hiệu PEDIGREE®, WHISKAS®, ROYAL CANIN®, NUTRO, GREENIES, SHEBA®, CESAR®, IAMSEUKANUBA cũng như Viện Khoa học chăm sóc vật nuôi WALTHAM (WALTHAM Petcare Science Institute), nơi đã nghiên cứu sâu về dinh dưỡng và sức khỏe của vật nuôi trong hơn 50 năm qua.

Mars Petcare cũng là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú y hàng đầu thông qua mạng lưới quốc tế với hơn 2.000 bệnh viện dành cho thú cưng và các dịch vụ chẩn đoán bao gồm BANFIELD, BLUEPEARL, VCA, Linnaeus, AniCura và Antech. Mars Petcare cũng tích cực đổi mới và công nghệ dành cho vật nuôi, với việc kiểm tra sức khỏe di truyền WISDOM PANEL và xét nghiệm DNA cho chó, máy theo dõi chó WHISTLE và máy gia tốc LEAP VENTURE STUDIO và các chương trình COMPANION FUND thúc đẩy sự đổi mới và phá cách ở lĩnh vực chăm sóc vật nuôi. Là một doanh nghiệp gia đình và được hướng dẫn bởi các nguyên tắc của riêng mình, Mars Petcare có đặc quyền linh hoạt để đấu tranh cho những gì mà Mars Petcare tin tưởng và chọn chiến đấu vì: MỘT THẾ GIỚI TỐT HƠN CHO THÚ CƯNG.

Thông tin về Mars, Incorporated:

Mars là một doanh nghiệp do gia đình sở hữu với bề dày hơn một thế kỷ tồn tại, tạo ra các sản phẩm đa dạng và cung cấp các dịch vụ cho con người và vật nuôi mà mọi người yêu thích. Với doanh thu hơn 35 tỷ USD mỗi năm, công ty là doanh nghiệp hàng đầu thế giới sản xuất một số thương hiệu bánh, keo, sô cô la, thức ăn cho chó mèo… yêu thích nhất trên thế giới: M & M’s®, SNICKERS®, TWIX®, MILKY WAY®, DOVE®, PEDIGREE®, ROYAL CANIN®, WHISKAS®, EXTRA®, ORBIT®, 5 , SKITTLES®, UNCLE BEN’S® và COCOAVIA®. Mars cũng cung cấp các dịch vụ sức khỏe thú y bao gồm BANFIELD® Pet Hospitals, Blue Pearl®, VCA® và Pet Partners .

Có trụ sở chính tại McLean, bang Virginia (Mỹ, Mars hoạt động tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nguyên tắc của Mars là Chất lượng, Trách nhiệm, Tương hỗ, Hiệu quả và Tự do – truyền cảm hứng cho hơn 115.000 công ty liên kết của Mars để tạo ra giá trị cho tất cả các đối tác và mang lại sự phát triển mà họ tự hào mỗi ngày.

Giang Tran