Nhan tai Dat Viet 2017 huong toi cuoc cach mang cong nghiep 4.0 hinh anh 1Chủ đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ xuyên suốt Nhân tài Đất Việt 2017. (Ảnh: T.L/Vietnam+)

Sáng 30/5, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã chính thức được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược, môi trường và khuyến tài.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, năm 2017, Ban tổ chức quyết định chọn chủ đề “Công nghệ sáng tạo-kết nối thông minh” với mục tiêu hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, IoT, Big Data… nhằm tạo ra sản phẩm ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực trong đời sống.

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là chủ đề xuyên suốt để triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, chung tay với xã hội giải quyết các vấn đề nóng hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đời sống người Việt.

Năm nay, giải thưởng có 3 hệ thống sản phẩm dự thi dành cho sản phẩm Tiềm năng; sản phẩm công nghệ thông tin Khởi nghiệp và sản phẩm Kết nối-di động.
Giải Nhất của mỗi hạng mục là 100 triệu đồng, giải Nhì là 50 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các nhà tài trợ.

Trong khi đó, ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, y dược, giải thưởng được trao cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc, mỗi giải 100 triệu đồng.

Ở lĩnh vực môi trường, giải thưởng trao cho các tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, cá nhân… có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh. Có ba mức giải thưởng là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng…

Nhân tài Đất Việt được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí và Tập đoàn VNPT. Tới nay, giải thưởng đã bước sang năm thứ 13, tạo được sự thu hút lớn từ cộng đồng người làm công nghệ Việt Nam./.

Yên Thủy (Vietnam+)