Chiều 11/7, Công an quận 2 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC 25) Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá ổ bạc lớn nằm sát bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn ấp 3, phường An Lợi Đông, quận 2.

Cảnh sát đã bắt tạm giữ 33 con bạc (gồm 9 nam, 24 nữ), thu giữ tang vật gồm 1.200USD, 75 triệu đồng, 17 xe gắn máy, 37 bộ bài.

Qua điều tra,ổ bạc này do một người đàn ông tên Được tổ chức từ hơn một tháng nay. Mỗi ngày có 30 - 40 con bạc tham gia sát phạt, chủ yếu là các đối tượng nữ trú ở quận 2, trong đó có nhiều người đánh bạc bằng số tiền vừa nhận được trong việc hỗ trợ bổ sung trong dự án giải tỏa xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Mỗi ngày tên Được thu lợi bất chính từ việc tổ chức ổ bạc là khoảng 10 triệu đồng, trong đó chia cho những người cảnh giới, thu tiền xâu là 1,5 - 2 triệu đồng.

Nhằm tránh bị phát hiện, ổ bạc được tổ chức sát bờ sông, có một con đường nhỏ dẫn vào và bố trí cảnh giới. Để triệt phá ổ bạc, cảnh sát đã phải chia nhiều mũi trinh sát trên bộ và trên sông để ập vào bắt quả tang.

Hơn nửa tháng trước, Công an quận 2 cũng đã triệt phá một ổ bạc lớn trong tầng hầm biệt thự ở số 177 đường số 31, phường An Phú, quận 2, bắt 26 đối tượng, thu giữ tang vật 223 triệu đồng, 11 xe gắn máy, 21 điện thoại di động. Đáng chú ý, các con bạc đa số là những người dân vừa mới nhận tiền đền bù dự án Thủ Thiêm./.

(TTXVN/Vietnam+)