Bộ tứ giám khảo sau những tranh cãi không đáng có tuần qua... (Ảnh: CTS)

Trong đêm thi mới nhất của “chặng đua khắc nghiệt” “Nhân tố bi ẩn” mùa thứ hai, mỗi thí sinh, nhóm thí sinh đã trình diễn 2 tiết mục. Đây là cơ hội để những giọng hát được thỏa sức phô tài trên sân khấu của cuộc thi.

Bữa tiệc nhạc dân gian ba miền

Một phần tư số tiết mục của đêm Liveshow 6 “Nhân tố bí ẩn” mang màu nhạc dân gian. Dưới sự dẫn dắt, chỉ bảo của các huấn luyện viên, những S-Girl, Adam, Kiều Diễm đã có được những khám phá mới, khiến nhạc dân gian trở nên dễ nghe và dễ thấm hơn đối với những người trẻ theo nhiều cách khác nhau.

Kiều Diễm mở đầu cho “bữa tiệc” âm nhạc dân gian với sáng tác “Thương em – Lý mười thương.” Bài hát của chị có sự kết hợp với nữ nghệ sỹ Vân Khánh, qua đó chất Huế được thể hiện rõ ràng hơn rất nhiều trong ca khúc. Ghi nhận sự kết hợp đầy thành công này, Tùng Dương nhận xét rằng Kiều Diễm đang tốt lên trong từng đêm thi ở cách trình diễn trên sân khấu.

Nối tiếp Kiều Diễm, nhóm S-Girl mang đến sự vui tươi, trẻ trung đầy nữ tính trong phần trình diễn bài hát “Chiếc khăn piêu.” Ca khúc được Dương Khắc Linh chọn cho nhóm cũng là ca khúc đã giúp Tùng Dương giành giải nhất của chương trình “Bài hát yêu thích” và ở phiên bản này, 5 cô gái của S-Girl đã có một màn trình diễn tự nhiên và vô cùng đáng yêu, trong không gian đậm chất dân tộc Thái. Nhận định về S-Girl, Hồ Quỳnh Hương cho rằng những thành công của S-Girl sẽ đến ngay khi cuộc thi “Nhân tố bí ẩn” kết thúc.

Mãn trình diễn công phu của Adam. (Ảnh: CTS)

Ở nửa sau của chương trình, Adam mang tới màn trình diễn “Giăng tơ – Con nhện giăng mùng,” tiếp tục khám phá âm nhạc dân gian theo một phong cách mới mẻ, dù còn chịu nhiều ảnh hưởng của divo Tùng Dương. Khả năng vũ đạo của Adam được kết hợp với tiếng hát đậm chất chèo của nghệ sỹ Xuân Diệu tạo nên sự cân bằng cho bản mashup, qua đó giúp Adam ghi điểm với giám khảo Dương Khắc Linh ở độ nổi bật, lôi cuốn.

Ghế nóng chưa hết căng thẳng

Nếu như ở trên sân khấu, các thí sinh có một đêm thi “bung tỏa” thì ở dưới hàng ghế giám khảo, dường như bốn vị huấn luyện viên chưa quên được những mâu thuẫn từ đêm thi tuần trước xung quanh bài hát “Không quan tâm” của Minh Như.

Không khó để nhận ra người chịu nhiều áp lực nhất là giám khảo Hồ Quỳnh Hương. Từng nói lên quan điểm rằng Minh Như hãy sống hết mình vì nghệ thuật, nhưng khi nhận xét thí sinh nhỏ tuổi nhất “Nhân tố bí ẩn” tuần này, nữ ca sỹ đã nói rằng Minh Như hãy để cho khán giả nhận xét, đánh giá về mình để qua đó có thể học hỏi, tiến bộ qua từng giai đoạn phát triển sự nghiệp.

“Cô muốn tất cả mọi người đánh giá về con, khán giả đánh giá về con. Điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều,” Hồ Quỳnh Hương chia sẻ với Minh Như, qua đó bất đắc dĩ mâu thuẫn với chính quan điểm của mình từ một tuần trước.

Ngồi ghế bên cạnh, Tùng Dương cũng cố gắng để mang trở lại sự thân thiện từng có ở vòng Hội ngộ nhưng chưa hiệu quả. Khi nhận xét về ca khúc “Chiếc khăn piêu” do S-Girl trình diễn, nam ca sỹ đã quay sang Dương Khắc Linh hỏi vui: “Anh Dương Khắc Linh có ngụ ý gì mà lại chọn “Chiếc khăn piêu” cho Tùng Dương đấy? “Trả đũa ngọt ngào” đúng không?” Đáp lại câu hỏi của Tùng Dương, huấn luyện viên cho các nhóm nhạc trả lời có phần gượng gạo: “Sao em luôn luôn nghĩ là anh như vậy...”

Trúc Diễm cũng lột phá hơn... (Ảnh: CTS)

Kết thúc đêm Liveshow 6, Adam cùng hai nhóm nhạc S-Girl và The Wings lọt vào nhóm nguy hiểm.

Và chiếc phiếu “cứu” Adam, học trò của Thanh Lam, từ Hồ Quỳnh Hương cho thấy dẫu còn căng thẳng nhưng "ghế nóng" đã có những dấu hiệu "hòa giải" và đi vào quỹ đạo.

The Wings rời sân khấu “Nhân tố bí ẩn” với lượng bình chọn từ giám khảo thấp nhất, nhưng vẫn còn hy vọng cho nhóm nhạc này khi bắt đầu từ tuần này, các thí sinh, nhóm nhạc bị loại có cơ hội quay lại đêm chung kết nhờ vào sự ủng hộ của khán giả qua việc ra mắt các sản phẩm trên mạng./.