Quang Hải (áo trắng) đi bóng giữa vòng vây của các cầu thủ U19 Australia ở giải Đông Nam Á 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U19 Việt Nam đã chính thức nhận sự bổ sung cuối cùng trước thềm giải U19 Đông Nam Á 2015. Đó là nhà vô địch giải Hạng Nhất, thành viên cũ của U19 Việt Nam phiên bản 2014 Nguyễn Quang Hải.

Quang Hải là cầu thủ đá chính duy nhất của U19 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Guillaume Graechen còn sót lại trong đội hình U19 Việt Nam năm nay. Gần như chắc chắn, tiền vệ của câu lạc bộ Hà Nội sẽ chiếm suất đá chính và đóng vai trò chiến lược trong lối chơi của U19 Việt Nam.

Dù không có nhiều thời gian tập luyện cùng đội bóng - Quang Hải tập trung muộn vì bận thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội ở giải Hạng Nhất, cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 quốc gia 2014 vẫn được đánh giá rất cao: “Khả năng hòa nhập đương nhiên là vấn đề. Nhưng chúng ta phải khẳng định rằng Quang Hải đang trong quá trình thi đấu ở giải Hạng Nhất. Thể lực, phong độ của cậu ấy đều được đảm bảo.

Bản thân Quang Hải cũng là một cầu thủ chạy cánh hay, có khả năng sút phạt tốt. Tôi sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án bố trí đội hình hơn. Trong điều kiện thời tiết mưa gió, trận đấu bế tắc, khả năng sút phạt của Quang Hải sẽ rất có ích.”

Ngoài sự có mặt của Quang Hải, phần còn lại của U19 Việt Nam cũng đã hồi phục tất cả các chấn thương trước thềm trận đánh lớn: “Vào lúc này, chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất có thể cho trận đấu sắp tới. Có thể nói, một nửa chiến thắng đã nằm trong tay đội bóng. Tuy nhiên, bóng đá luôn chứa đựng nhiều bất ngờ vì vậy ban huấn luyện đã xác định tư tưởng để các cầu thủ tập trung tối đa vào trận đấu.”

Chiều nay, vào lúc 15 giờ 30, U19 Việt Nam sẽ ra quân gặp U19 Timor-Leste. Trận đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6./.

Đại sứ Việt Nam tại Lào tới thăm đội tuyển

Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã tới thăm hỏi và động viên U19 Việt Nam trước thềm giải đấu lớn. Ông Hùng tiết lộ người Việt Nam tại Lào đang rất mong chờ các trận cầu của đội tuyển đồng thời khẳng định sắc đỏ Việt Nam sẽ xuất hiện trên các khán đài sân vận động quốc gia Lào.