Gần đây, một nhân viên kiểm lâm ở Congo đã nhận được sự quan tâm của động đồng mạng khi đăng lên mạng bức ảnh selfie với 2 con khỉ đột nơi anh làm việc.

Nhân viên kiểm lâm Mathieu Shamavu cho biết bức ảnh này được chụp tại Vườn quốc gia Virunga, Di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Trả lời phỏng vấn của trang tin Sky News, một phát ngôn viên của vườn quốc gia cho biết cả 2 con khỉ đột đều đang sinh sống trong khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho khỉ đột mồ côi từng là nạn nhân của những kẻ săn trộm hoặc buôn bán động vật quý hiếm.

Anh Shamavu mô tả bức ảnh thú vị của mình là “một ngày đi làm bình thường.” Anh là thành viên của Đội chống săn trộm tinh nhuệ của vườn quốc gia, được giao nhiệm vụ bảo vệ các loài động vật.

Nhan vien kiem lam Mathieu Shamavu chụp ảnh cùng khỉ đột tại vườn quốc gia Virunga. (Nguồn: publico.es)

Theo thông tin trên trang web của Vườn quốc gia Virunga, một đội ngũ gồm hơn 600 nhân viên kiểm lâm đã được “huấn luyện chuyên sâu, thường xuyên mạo hiểm tính mạng để bảo vệ các loài động vật hoang dã hiếm có ở vườn quốc gia.”

Khoảng 1/3 số cá thể khỉ đột núi, vốn được xếp vào loại cực kỳ nguy cấp, sinh sống trong những khu rừng xanh mướt mọc trên đất núi lửa ở vườn quốc gia này.

Trước đó, những nhân viên ở đây từng đăng một vài bức ảnh khác cho thấy họ và những chú khỉ đột rất gần gũi với nhau.

Phát ngôn viên của Vườn quốc gia Virunga cho biết 2 con khỉ đột trong ảnh có thái độ “thân thiện” là vì chúng đã quen với việc tiếp xúc với con người ở Trung tâm Senkwekwe dành cho khỉ đột mồ côi.

Yvonne Ndege, phát ngôn viên của UNHCR Kenya, đã đăng lại bức ảnh này trên trang Twitter kèm theo dòng chú thích: “Bức selfie của năm đây rồi, không phải bàn cãi gì nữa!”

Nhan vien kiem lam (Nguồn: Getty images)

Hàng nghìn người đã bình luận về bức ảnh trên Facebook. Một người dùng viết: “Ồ, anh có được một nơi làm việc thật tuyệt vời. Hãy giữ an toàn nhé, và cảm ơn anh vì công việc đầy ý nghĩa mà anh đang thực hiện.”

Một người dùng khác thích thú: “Đó mới là selfie chứ!”

Trong khi bức ảnh được chia sẻ hàng nghìn lần trên các phương tiện truyền thông xã hội, những người ủng hộ đã hối thúc mọi người “tạo nên sự khác biệt” và quyên góp cho những nỗ lực bảo tồn của Vườn quốc gia Virunga./.

Hạnh Dung (Vietnam+)