Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Vốn là nhân viên kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội), Giang biết được két sắt trong phòng một cán bộ có nhiều tiền mặt nên đã rủ bạn khiêng trộm về nhà để đục phá, lấy đi số tiền bên trong.

Thông tin từ công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Trường Giang (23 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Lê Mạnh Đoàn (23 tuổi, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước thời điểm gây án, Giang là nhân viên kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Nhờ đó, đối tượng này biết được trong phòng một cán bộ có két sắt bên trong chứa nhiều tiền mặt.

Tối 17/1, Giang đã rủ bạn là Đoàn cùng đột nhập vào bệnh viện để khiêng két sắt về nhà Đoàn. Tại đây, cả hai đã cùng đục phá két và lấy đi 260 triệu đồng cùng 3.000 USD bên trong.

Khi vụ án xảy ra, Công an quận Long Biên rà soát những người nghi vấn. Đến chiều 18/11, cảnh sát bắt khẩn cấp bộ đôi gây án.

Tại cơ quan công an, Giang khai sau khi lấy được tiền bên trong, anh ta giữ lại 200 triệu đồng. Số tiền còn lại Giang đưa cho đồng bọn. Chiếc két sắt chúng ném xuống hồ ở gần nhà Đoàn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.