Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn ngày 21/4 thông báo các nhân viên lái tàu của Đức sẽ tổ chức cuộc đình công lần thứ 7 vào tuần này để đòi giới chủ tăng lương.

Tổ chức Công đoàn các lái tàu Đức (GDL) cho biết các nhân viên lái tàu chở hàng sẽ tiến hành cuộc đình công thứ 7 của họ bắt đầu từ 3 giờ chiều 22/4 đến 7 giờ sáng 24/4 (theo giờ địa phương). Trong khi đó, các nhà điều hành tàu chở khách sẽ ngừng làm việc từ 2 giờ sáng 22/4 đến 9 tối 23/4 (giờ địa phương).

Nghiệp đoàn GDL thông báo tiếp tục đình công sau khi cáo buộc Công ty Deutsche Bahn không thực hiện đúng với các thỏa thuận đã được nhất trí ở 16 vòng đàm phán trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, Deutsche Bahn cho biết đã sẵn sàng thương lượng với nghiệp đoàn lao động để tìm giải pháp cho bất đồng hiện nay.

Năm ngoái, GDL đã bác bỏ đề nghị của giới chủ Deutsche Bahn về việc nâng 5% lương cho các lái tàu trong 1,5 năm.

Trước đó, giới chủ đề nghị tăng 5% lương cho các lái tàu theo 3 giai đoạn và trải dài trong 2,5 năm, nhưng GDL yêu cầu rút ngắn xuống còn 12 tháng và áp dụng cho tất cả các nhân viên đường sắt, từ lái tàu, phụ tàu, nhân viên cấp dưỡng trên tàu tới nhân viên bẻ ghi (chuyển đường ray tàu).

Một loạt cuộc bãi công kéo dài từ tháng 9 tới tháng 11 năm ngoái đã khiến Deutsche Bahn thiệt hại tới 150 triệu euro (160 triệu USD)./.